Được mệnh danh là “Những viên kim cương lộng lẫy” 7 viên kim cương màu dưới đây nổi tiếng bởi vẻ đẹp hoàn mỹ, cực kỳ quý hiếm và giá trị khó có thể đong đếm được. Kim cương màu hình thành trong tự nhiên với những màu sắc và kích thước khác nhau, nhưng tất cả đều khiến chúng ta phải trầm trồ thán phục ằng dưới lớp đất đá kia đã xảy ra điều kỳ diệu gì trong hàng tỷ năm qua mà lại nuôi dưỡng nên một thứ lung linh, đẹp đẽ như vậy.

BÍ QUYẾT CHỌN ĐƯỢC VIÊN KIM CƯƠNG HOÀN HẢO >> XEM NGAY 

kim-cuong-mau

Những viên kim cương màu nổi tiếng trên thế giới

I. De Beers Millennium Star

Đầu tiên phải nói đến viên De Beers Millennium Star là viên kim cương mang hình trái lê 54 mặt, trọng lượng 203,04 carat với vẻ đẹp hoàn mỹ cả bên trong lẫn bên ngoài. Được ra mắt công chúng vào tháng 10/1999 trong thời khắc chuyển giao giữa 2 Thiên niên kỷ. Khi mới khai thác năm 1990, viên đá thô nặng 777 carats được tìm thấy ở The Mbuji-Mayi vùng Zaire (Cộng hòa Dân chủ Congo). Khi được mang đi nghiên cứu chế tác viên đá, nó được cắt thành 3 viên kim cương thô. ”De Beers Millennium Star” là viên lớn nhất. Giá trị thực của viên kim cương không được tiết lộ, nhưng viên kim cương này đã được mua bảo hiểm trị giá 100 triệu Bảng Anh và đây chỉ là một phần nhỏ giá trị thực của nó.

De Beers Millennium Star

De Beers Millennium Star

II. Ocean Dream

Viên kim cương Ocean Dream được tìm thấy ở miền trung châu Phi. Với trọng lượng chỉ 5,51 carat, viên kim cương có màu sắc đặc biệt này thuộc loại cực kỳ hiếm có, khiến các nhà ngọc học còn cho rằng đó là kết quả của quá trình nhân tạo. Nhưng qua nghiên cứu khoa học chi tiết, viên kim cương này được GIA chứng nhận là viên kim cương tự nhiên với màu sắc được nhiễm phóng xạ trong hàng tỷ năm.

Tham khảo: BÍ QUYẾT VÀNG GIÚP CHỌN TRANG SỨC HỢP MỆNH NGŨ HÀNH. GIỮ VẬN MAY, BAY VẬN HẠN 

Ocean Dream

Ocean Dream

III. Heart of Eternity

Heart of Eternity là viên kim cương hình trái tim màu xanh dương rực rỡ được Steinmetz Group mài giũa hết sức cầu kỳ trước khi bàn giao cho De Beers. Được phát hiện ở mỏ Premier Nam Phi, Viên kim cương này nặng 27,64 carat và được Viện Gemological đánh giá là viên kim cương Fancy Vivid Blue xanh dương.

Heart of Eternity

Heart of Eternity

IV. Steinmetz Pink

Steinmetz Pink xuất hiện lần đầu tiên là trên sợi dây chuyền đeo cổ của siêu mẫu Helena Christensen vào tháng 5/2003 tại Grand Prix Monaco. Được phát hiện ở miền nam châu Phi, viên kim cương nặng 59,60 carat này được xem là viên kim cương hồng lớn nhất và rực rỡ nhất thế giới. Kim cương hồng vốn đã hiếm, nhưng Steinmetz Pink lại lớn và tinh khiết đến khó tin. Chính vì quá quý hiếm và giá trị nên nhóm Steimetz đã dành 20 tháng với một đội ngũ 8 người để thiết kế mài giũa viên kim cương này.

VÌ SAO HÀNG TRĂM KHÁCH HÀNG SẴN SÀNG BỎ NGHÌN ĐÔ MUA TRANG SỨC MÀ KHÔNG CẦN ĐẾN CÔNG TY? >> KHÁM PHÁ NGAY 

Steinmetz Pink

Steinmetz Pink

V. Moussaieff Red Diamond

Kim cương đỏ Moussaieff Red Diamond có hình tam giác và chỉ nặng 5,11 carat, một khối lượng không phải là lớn nhưng chính màu đỏ rực lửa đã khiến nó trở nên nổi bật. Được phát hiện năm 1990 bởi một người nông dân sống tại Brazil, Moussaieff Red có tên ban đầu là Red Sheild được công ty trang sức Moussaieff Jewelers mua lại với giá 8 triệu USD vào năm 2012. Những viên kim cương đỏ được tìm thấy ít khi được xếp vào Fancy Red, nhưng Moussaieff Red đã làm được điều đó bằng sắc đỏ tinh khiết, hoàn hảo và không pha lẫn tạp chất nào.

Moussaieff Red Diamond

Moussaieff Red Diamond

VI. Pumpkin Diamond

Viên kim cương màu vàng bí ngô này trị giá 3 triệu USD được gắn trên chiếc nhẫn của cô Halle trong lễ trao giải Oscar nữ diễn viên xuất sắc nhất với bộphim Monster’s Ball năm 2002. Nó được đặt tên Pumpkin Diamond trong buổi đấu giá của Harry Winston ngay trước ngày lễ Halloween. Màu cam của viên kim cương này chỉ ở mức trung bình nhưng độ phát sáng đặc biệt đã khiến nó trở nên nổi tiếng.

Pumpkin Diamond

Pumpkin Diamond

VII. Allnatt Diamond

Allnatt Diamond nặng 101,29 carat này là viên kim cương nổi tiếng được xếp vào hạng cao nhất Fancy Vivid Yellow bởi nó mang trong mình sắc vàng óng ánh. Viên kim cương được đặt theo tên của người chủ sở hữu đầu tiên ông Alfred Ernest Allnatt – doanh nhân và nhà từ thiện người Anh. Không ai biết rõ về sự xuất hiện của Allnatt Diamond, nhưng qua kiểm định của nhiều chuyên gia ngọc học thì viên kim cương này có nguồn gốc từ mỏ Premier, bởi nó có nhiều điểm khá tương đồng với những viên kim cương khác cũng có xuất xứ từ mỏ này.

Allnatt Diamond

Allnatt Diamond

TRANG SỨC THIẾT KẾ CAO CẤP CMD
 Tiên phong trang sức thiết kế cao cấp tại Việt Nam.
 Đẳng cấp theo phong cách của bạn!
 Tầng 25 Bắc Hà Tower 17 Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 Hotline: 0868.490.159
 http://cmdjewelry.vn/