Chắc hẳn ai cũng đã từng nghe đến kim cương nhân tạo và nghĩ rằng đó là kim cương giả, với giá bán rẻ như các loại hột xoàn thông thường? Nhưng thực tế không phải như vậy, kim cương nhân tạo không chỉ đẹp mà còn có giá trị rất cao, được giới thượng lưu săn lùng nhiệt tình. 

I. KIM CƯƠNG NHÂN TẠO LÀ GÌ?

Đây là loại đá quý do con người tạo ra thông qua công nghệ máy móc hiện đại. Đảm bảo sở hữu đầy đủ tính chất vật lý và hóa học, giống như một viên kim cương khai thác trong tự nhiên.

Kim cương nhân tạo có hình dáng giống với kim cương tự nhiên

TÌM HIỂU THÊM: HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN TRANG SỨC KIM CƯƠNG ĐÚNG CÁCH

II. NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ KIM CƯƠNG NHÂN TẠO

2.1 Đặc điểm

Kim cương nhân tạo được các nhà khoa học nghiên cứu và cho ra đời vào năm 1953. Với  thành phần chính là carbon, có trọng lượng riêng là 3,52, chiết suất 2,417. Kim cương nhân tạo có nhiều loại khác nhau. Có loại có thể chịu được áp suất cao gấp 1,3 triệu lần áp suất không khí một chiều nhất định, và chịu được áp suất 600.000 lần từ các chiều khác nhau. So về độ cứng, loại kim cương này thường cứng hơn kim cương tự nhiên và không ở dạng tinh thể.

2.2 Phương pháp hình thành 

Được hình thành từ 2 phương pháp là sử dụng nhiệt độ, áp suất cao (HPHT) và lắng đọng hóa học pha hơi (CVD). Phương pháp sử dụng nhiệt độ và áp suất giúp tái tạo lại điều kiện môi trường hình thành kim cương. Còn phương pháp lắng động hóa học giúp hợp chất khí carbon dưới tác động của tia nhiệt plasma, phân tách các phân tử khí tạo ra các sản phẩm cuối cùng là carbon lắng động, tạo thành mầm kim cương.

2.3 Góc cắt và độ tinh khiết 

Kim cương nhân tạo có vẻ đẹp không hề thua kém kim cương tự nhiên. Thậm chí có độ tinh khiết cao hơn kim cương tự nhiên. Góc cắt đẹp, với nhiều kiểu dáng và màu sắc đa dạng như hồng, đỏ, xanh…phù hợp với nhu cầu đa dạng của người sử dụng. Vẻ đẹp và độ tinh khiết của nó hoàn hảo, đến độ nhiều chuyên gia giám định kim cương lâu năm cũng khó lòng phân biệt được hai loại kim cương này.

VÌ ĐÂU GIÁ KIM CƯƠNG LẠI VÔ CÙNG ĐẮT ĐỎ? >>> XEM NGAY

Với những thông tin mà CMD chia sẻ trên đây, các bạn đã hiểu hơn phần nào về loại kim cương này. Kim cương nhân tạo cũng có giá thành khá cao nên nhớ kiểm tra thật kỹ trước khi mua hàng. Tránh những trường hợp gặp phải hàng nhái, kém chất lượng. Để có thêm nhiều thông tin chi tiết hơn về các loại kim cương, mời mọi người thường xuyên truy cập CMD Jewelry nhé.

    TRANG SỨC THIẾT KẾ CAO CẤP CMD
 Tiên phong trang sức thiết kế cao cấp tại Việt Nam.
 Đẳng cấp theo phong cách của bạn!
 Tầng 25 Bắc Hà Tower 17 Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 Hotline: 0868.490.159
 http://cmdjewelry.vn/