Những vẻ đẹp lung linh, huyền ảo của thiên nhiên luôn ẩn chứa những sự hòa hợp tuyệt vời. 5 yếu tố ngũ hành trong vũ trụ: Vĩnh cửu như Kim, sắc sảo như Mộc, long lanh như Thuỷ, mê hoặc như Hoả, huyền bí như Thổ đây là nguồn cảm hứng vô tận để các nhà thiết kế của CMD có thể tạo ra những tác phẩm không chỉ đẹp về hình thức mà còn đem lại rất nhiều sức khỏe, may mắn và hưng vượng cho người sở hữu…Hãy cùng CMD tìm hiểu và chọn cho mình những bộ trang sức hợp mệnh với từng gam màu rực rỡ, không chỉ tôn vinh vẻ đẹp ngoại hình mà còn mang đến những điều thật sự diệu kỳ cho cuộc sống muôn màu của chúng ta.

Trang sức phong thuỷ hợp mệnh

I. QUY LUẬT NGŨ HÀNH 

Theo nguyên lý Ngũ Hành, môi trường gồm 5 yếu tố ứng với các sắc màu đặc trưng: Kim (kim loại) gồm những gam màu sáng, trắng và sắc ánh kim; Mộc (cây cỏ) gồm màu xanh, màu lục của cỏ cây; Thủy (nuớc) gồm màu xanh biển sẫm, màu đen của nước; Hỏa (lửa) với gam màu đỏ, hồng, tím tượng trưng cho lửa; Thổ (đất) với màu nâu, vàng, cam tượng trưng cho đất.

Theo Phong Thủy, chúng ta có quy ước Ngũ hành tương sinh như sau: Mộc sinh Hỏa (cây tiếp thêm năng lượng để lửa cháy); Hỏa sinh Thổ (mọi vật khi đốt dưới ngọn lửa sẽ hóa tro, bụi, đất, cát); Thổ sinh Kim (lòng đất sinh ra kim loại); Kim sinh Thủy (kim loại tan chảy hóa thành nước); Thủy sinh Mộc (nước nuôi cây tươi tốt).

Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần lưu ý quy ước Ngũ hành Tương khắc như sau: Kim khắc Mộc (kim loại đốn được cây cỏ); Mộc khắc Thổ (cây hút hết chất dinh dưỡng của đất); Thổ khắc Thủy (đất chặn nước, có thể ngăn sông, lấp biển); Thủy khắc Hỏa (nước dập tắt lửa); Hỏa khắc Kim (lửa nung chảy kim loại).

II. TRANG SỨC HỢP MỆNH

2.1 Trang sức hợp mệnh Kim

Mệnh kim

Mệnh Kim

Là những người tinh tế và sâu sắc, người mệnh Kim nên chọn cho mình những mẫu trang sức Kim cương với sắc trắng tượng trưng cho cung mệnh của mình. Với quy luật tương sinh – Thổ sinh Kim, bạn còn có thể chọn nhưng loại đá quý thuộc hành thổ với gam màu vàng sậm, nâu đất như Citrine, Ngọc trai nâu. Thêm lựa chọn cho người mệnh Kim là đá quý Emerald, Peridot – vốn là sắc màu tượng trưng cho mệnh Mộc bởi “Kim chế ngự Mộc”

Như vậy, người mệnh Kim nên đeo những loại đá có các màu sắc như sau:

Tương sinh: đá vàng sậm, nâu đất, mắt hổ

Tương hợp: đá bạc, trắng, vàng tươi

Chế ngự: đá xanh lá cây

Đối với người mệnh Kim, không nên đeo thường xuyên những trang sức gắn đá có màu sắc thuộc hành Hoả như màu đỏ, hồng hay tím. Bởi Hoả vốn khắc Kim (lửa nung kim loại tan chảy) nên khi đeo những màu tượng trưng cho lửa có thể ảnh hưởng đến những may mắn mà người mệnh Kim có được trong cuộc sống

2.2 Trang sức hợp mệnh Mộc 

Loại đá quý lý tưởng dành cho người vốn sáng tạo, hòa nhã như mệnh Mộc là Sapphire, Topaz với sắc màu xanh đen, nước biển tượng trưng cho “Thủy sinh Mộc”. Những màu sắc tương hợp với mệnh Mộc  như xanh lá của Emerald, Peridot hay sắc màu thuộc mệnh Thổ như nâu, vàng sậm của đá Citrine (Mộc chế ngự Thổ) cũng sẽ góp phần mang đến may mắn cho chủ nhân

Như vậy, người mệnh Mộc nên đeo đá có các màu sắc như sau:

Tương sinh: đen, xanh lam, xanh da trời, xanh nước biển

Tương hợp: gỗ, xanh lá cây

Chế ngự: vàng sậm, nâu đất

Đối với những người mệnh Mộc không nên thường xuyên đeo những trang sức gắn đá có màu sắc thuộc hành Kim như màu trắng hay bạc. Bởi Kim khắc Mộc (nghĩa là dao đốn chặt được cây) nên khi đeo trang sức hợp mệnh với viên đá có màu sắc thuộc hành Kim có thể mang đến những điều chưa hoàn hảo cho chủ nhân

2.3 Trang sức hợp mệnh Thủy 

Với quy luật tương sinh “Kim sinh Thủy” nên trang sức gắn đá quý có sắc trắng của hành Kim như Kim cương, Ngọc trai sẽ là sắc màu hoàn hảo dành cho người mệnh Thủy. Thêm nữa, người mệnh Thủy có thể chọn trang sức gắn đá quý màu đen, xanh đen của Sapphire, Topaz vốn là sắc màu đặc trưng của hành Thủy hay trang sức mang sắc đỏ, hồng tím của Ruby, Garnet, Amethyst vì “Thủy chế ngự Hỏa”

Người mệnh Thủy nên đeo đá với các màu sắc như sau:

Tương sinh: Đá trắng, sắc bạc

Tương hợp: Đá màu đen, màu xanh nước biển

Chế ngự: Đỏ, hồng, tím

Đối với những người mệnh Thuỷ, theo Quy luật tương khắc, Thổ sẽ chế ngự được Thuỷ (nghĩa là đất sẽ chắn được nước ở sông, biển tràn vào) chính vì vậy người mệnh Thuỷ không nên đeo thường xuyên các loại trang sức hợp mệnh có gắn đá màu thuộc hành Thổ như: vàng sậm, nâu đất

2.4 Trang sức hợp mệnh Hỏa 

Theo quy luật tương sinh “Mộc sinh Hỏa”  nên trang sức mang sắc xanh của Mộc như Emerald, Peridot, Moon cũng như trang sức đá quý có màu tương hợp với Hỏa như đỏ, hồng, tím của Ruby, Amethyst sẽ là lựa chọn lý tưởng cho người mệnh HỏaBạn còn có thể khiến mình rạng ngời, cuốn hút hơn khi sở hữu trang sức Kim cương, Ngọc trai với sắc trắng đặc trưng của hành Kim bởi  “Hỏa chế ngự Kim”

Như vậy, người mệnh Hỏa nên đeo đá với các màu sắc như sau:

Tương sinh: đá màu Xanh lá cây.

Tương hợp: đá màu Đỏ, hồng, tím.

Chế ngự: màu Trắng.

Đối với những người mệnh Hỏa, theo quy luật tương sinh – tương khắc thì Thuỷ khắc Hoả – nghĩa là Nước sẽ dập tắt Lửa, vì vậy bạn không nên dùng thường xuyên những loại đá có màu đen, màu xanh nước biển vì đây là màu sắc tượng trưng cho Thuỷ.

2.5 Trang sức hợp mệnh Thổ

Theo quy luật tương sinh “Hỏa sinh Thổ” nên ngoài những loại đá quý có màu nâu, vàng sậm của Citrine tượng trưng cho hành Thổ, bạn có thể chọn cho mình trang sức hợp mệnh với gam màu đỏ của Ruby, tím của Amethyst. Bên cạnh đó, vì “Thổ chế ngự Thủy” nên việc đeo những trang sức đá quý Sapphire, Topaz đại diện cho hành Thủy sẽ mang lại nhiều sức khỏe cho người mệnh Thổ.

Người mệnh Thổ nên đeo đá với các màu sắc như sau:

Tương sinh: màu đỏ, hồng, tím

Tương hợp: màu nâu đất, vàng sậm

Chế ngự: Đen, xanh nước biển

Người mệnh Thổ nên hạn chế dùng những viên đá có màu xanh lá cây là những màu đại diện cùa hành Mộc. Bởi theo quy luật Ngũ hành, Mộc khắc Thổ – Mộc (cây) lấy hết chất dinh dưỡng trong Thổ (đất), nếu dùng thường xuyên những loại đá màu xanh lá cây có thể mang đến những điều chưa trọn vẹn cho chủ nhân.

Hãy liên lạc ngay với chúng tôi để sở hữu những mẫu trang sức hợp mệnh dành riêng cho bạn nhé!

TRANG SỨC THIẾT KẾ CAO CẤP CMD
 Tiên phong trang sức thiết kế cao cấp tại Việt Nam.
 Đẳng cấp theo phong cách của bạn! 
 Tầng 25 Bắc Hà Tower 17 Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 Hotline: 0868.490.159
 http://cmdjewelry.vn/