the-gioi-kim-cuong

Bí quyết để chọn được viên kim cương hoàn hảo

Quá nhiều thông tin về kim cương bạn không biết đâu là thông tin đáng tin cậy và càng khó đưa ra quyết định cho mình. Hoặc bạn thậm chí không có đủ thời gian để ngồi đọc và nghiên cứu về thế nào là kim cương đẹp, làm sao để không mua phải kim cương giả.

Nếu bạn cũng đang gặp phải những lo lắng như vậy thì hãy cùng CMD tìm hiểu những bí quyết để chọn được viên kim cương hoàn hảo.

VÌ SAO HÀNG TRĂM KHÁCH HÀNG SẴN SÀNG BỎ NGHÌN ĐÔ MUA TRANG SỨC MÀ KHÔNG CẦN ĐẾN CÔNG TY? >> KHÁM PHÁ NGAY 

I. GIÁC CẮT 

giac-cat-kim-cuong

Giác cắt kim cương

Giác cắt của một viên kim cương là những tiêu chí quan trọng hàng đầu trong việc đánh giá sự hoàn hảo. Kim cương thô nếu không được cắt mài thì sẽ không khác gì một viên pha lê, nhưng sau khi được cắt mài chúng sẽ trở nên lấp lánh nhờ khả năng phản chiếu ánh sáng. Một viên kim cương nhân tạo hoàn hảo có các giác cắt được đan xen đối xứng với nhau, nét cắt chính xác cùng với việc được mài cẩn thận sẽ hiển thị nhiều ánh sáng hơn và tạo ra nhiều độ lấp lánh hơn một viên kim cương cùng loại cắt mài chất lượng kém.

Đặc biệt, khi được cắt với tỷ lệ thích hợp, ánh sáng được khúc xạ và phản xạ hoàn toàn ra bề mặt, khiến cho kim cương sáng hơn, lấp lánh hơn. Nếu cắt quá nông thì ánh sáng thoát ra khỏi đáy còn cắt quá sâu thì ánh sáng thoát ra mặt bên.

Tham khảo: BÍ QUYẾT VÀNG GIÚP CHỌN TRANG SỨC HỢP MỆNH NGŨ HÀNH. GIỮ VẬN MAY, BAY VẬN HẠN 

II. HÌNH DÁNG 

hinh_dang_kim_cuong

Hình dáng kim cương

Một viên kim cương được cấu tạo nên bởi nhiều mặt cắt, nhưng hình dáng của kim cương cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tăng độ sáng và lấp lánh nhờ hiện tượng khúc xạ ánh sáng.

– Hình tròn (round): Đây là hình dạng phổ biến nhất vì nó cho phép khả năng khúc xạ ánh sáng cao nhất thông qua 58 mặt cắt nhỏ.

– Hình hạt thóc (Marquise): Hình dạng này có thể tối đa hóa trọng lượng carats của kim cương và tạo cảm giác thon dài cho ngón tay đeo nhẫn.

– Hình vuông góc nhọn (Princess): Đây là hình dạng duy nhất không có góc bo tròn của kim cương và thường được dùng trong nhẫn đính hôn. Màu sắc có thể mờ dần từ trung tâm ra góc.

– Hình vuông xếp tầng (Asscher): Có cấu trúc tương tự với Emerald nhưng là hình vuông, một viên Asscher đạt chuẩn sẽ có tâm hình vuông khi ta nhìn xuyên qua mặt cắt.

III. MÀU SẮC 

kim-cuong-mau-sac

Màu sắc kim cương

Màu sắc là yếu tố quan trọng thứ ba quyết định giá trị kim cương vì mắt người có xu hướng phát hiện ánh sáng lấp lánh trước tiên (nhờ vào các giác cắt) và sau đó là màu sắc.

Màu tự nhiên của kim cương thường là màu trắng (không màu). Tuy nhiên, kim cương không màu lại cực kỳ hiếm vì chúng có xu hướng tự biểu lộ màu vàng hoặc vàng nhạt, những màu này tạo nên cảm giác kim cương bị đục và kém tinh khiết.

>> CÁC TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH VÀNG BẠC, ĐÁ QUÝ TẠI HÀ NỘI VÀ HỒ CHÍ MINH

IV. TÌM ĐẾN CÁC CHUYÊN GIA KIM HOÀN 

Bạn có thể tìm đến các cửa hàng kim hoàn uy tín để được tư vấn chi tiết về các loại kim cương. CMD với đội ngũ tư vấn có hiểu biết và kiến thức chuyên sâu về kim hoàn sẽ giúp bạn tìm ra viên kim cương đẹp và chất lượng, phù hợp nhất với mình.

TRANG SỨC THIẾT KẾ CAO CẤP CMD
 Tiên phong trang sức thiết kế cao cấp tại Việt Nam.
 Đẳng cấp theo phong cách của bạn!
 Tầng 25 Bắc Hà Tower 17 Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 Hotline: 0868.490.159
 http://cmdjewelry.vn/