Trang sức vàng không chỉ được nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng mà còn được các đấng mày râu lựa chọn làm phu kiện trang sức đeo hàng ngày. Tuy nhiên, sau một thờ gian sử dụng, bất kì món trang sức vàng nào cũng không giữ được vẻ sáng bóng như ban đầu. CMD sẽ hướng dẫn một vài mẹo nhỏ giúp bạn bảo quản trang sức vàng hiệu quả nhất.

XEM THÊM: CÁC PHƯƠNG PHÁP NHẬN BIẾT VÀNG THẬT, VÀNG GIẢ

Bảo quản trang sức vàng sáng bóng

Bảo quản trang sức vàng sáng bóng

I. TRÁNH ĐỂ TRANG SỨC TIẾP XÚC TRỰC TIẾP VỚI CÁC LOẠI HÓA CHẤT

Khi sử dụng trang sức vàng, bạn tuyệt đối không để trang sức tiếp xúc trực tiếp với bất kì loại hóa chất nào. Các loại trang sức vàng có thể bị hư hại khi tiếp xúc trực tiếp với hóa chất. Trong sinh hoạt như tắm hay nấu nướng bạn nên tháo trang sức để tránh tiếp xúc với các chất như: dầu mỡ, chất tẩy rửa hay các sản phẩm làm đẹp như nước hoa, son phấn. Ngay cả khi đi bơi bạn cũng nên tháo đồ trang sức bởi nước trong hồ bơi chứa clo có khả năng biến đổi tính chất đồ trang sức cao.

Tránh tiếp xúc trực tiếp hóa chất

Tránh tiếp xúc trực tiếp hóa chất

II. NGĂN NGỪA VÀ XỬ LÝ CÁC VẾT Ố

Trang sức được làm chủ yếu bằng vàng tây (có chứa các hợp chất kim loại, mà tính chất hóa học cơ bản của kim loại là oxy hóa). Do vậy nên việc xuất hiện các vết ố trên bề mặt trang sức sau thời gian dài sử dụng là điều không thể tránh khỏi. Bạn có thể giảm bớt hiện tượng này bằng cách đeo đồ trang sức vàng tây thường xuyên hoặc bảo quản chúng trong những hộp trang sức kín tránh tiếp xúc trực tiếp với không khí.

Nếu có xuất hiện vết ố mờ trên trang sức vàng tây, bạn nên xử lý càng sớm càng tốt để tránh các vết ố này lan rộng hơn và gây bất tiện cho việc lau chùi về sau. Trong trường hợp bạn không thể tự mình xử lý các vết ố bạn có thể mang đến CMD Jewelry hoặc các cửa hàng vàng bạc để xử lý bằng cách xi mạ, đánh bóng…

>> TỰ THIẾT KẾ TRANG SỨC CHO RIÊNG MÌNH, TẠI SAO KHÔNG?

Xi mạ lại trang sức

Xi mạ lại trang sức

III. THƯỜNG XUYÊN LÀM SẠCH TRANG SỨC

Sử dụng xà phòng dịu nhẹ, một chút nước ấm và một miếng vải mềm để làm sạch trang sức. Trước tiên, bạn ngâm trang sức vàng vào hỗn hợp xà phòng và nước ấm khoảng 1 phút, sau đó rửa qua bằng nước sạch rồi lau khô bằng vải mềm. Bạn nên tiến hành vệ sinh trang sức định kì hàng tháng để chúng không bị những vết ố màu ở những điểm nối hay khe nhỏ.

BÍ QUYẾT VÀNG GIÚP CHỌN TRANG SỨC HỢP MỆNH NGŨ HÀNH. GIỮ VẬN MAY, BAY VẬN HẠN >> XEM NGAY 

Cất giữ đồ trang sức đúng cách

Cất giữ đồ trang sức đúng cách

IV. NHỮNG LƯU Ý KHI LÀM SẠCH TRANG SỨC VÀNG 

– Khi lau chùi và rửa trang sức vàng bạn nên tiến hành nhẹ nhàng để tránh tình trạng trầy xước và làm mờ độ sáng bóng của trang sức.

– Cất giữ đồ trang sức đúng cách:

  • Bạn nên cất giữ riêng biệt từng mặt hàng trang sức.
  • Khi không sử dụng, bạn hãy cất chúng trong các hộp đựng hoặc gói trong vải mềm. 
  • Nếu chứa chung trong cùng một hộp thì nên có vách ngăn cách riêng biệt để tách biệt chúng.

– Kiểm tra đồ trang sức thường xuyên:

  • Mang chúng đến tiệm kim hoàn uy tín nơi bạn tin cậy để sửa chữa ngay lập tức các hư hỏng nếu có.
  • Đặc biệt chú ý đến móc gài, đảm bảo dễ cài nhưng phải chắc; các mối nối của lắc, dây chuyền không bị thắt, xoắn hoặc cong; các chốt cài bông tai không bị cong hoặc lỏng; các ngạnh giữ kim cương đá quí không bị nứt, bị bẻ cong, hoặc lỏng để có thể làm rơi hột ra ngoài; các khoen trượt mặt dây chuyền có thể bị mòn theo thời gian thậm chí có thể bị gãy. 

Hi vọng qua bài viết này, CMD đã giúp bạn có thêm thông tin có ích để bạn giữ gìn và bảo quản những món đồ trang sức bằng vàng của mình luôn sáng bóng và bền đẹp.  

TRANG SỨC THIẾT KẾ CAO CẤP CMD
 Tiên phong trang sức thiết kế cao cấp tại Việt Nam.
 Đẳng cấp theo phong cách của bạn!
 Tầng 25 Bắc Hà Tower 17 Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 Hotline: 0868.490.159
 http://cmdjewelry.vn/