Kim cương là loại đá quý hàng đầu hiện nay, được rất nhiều người dùng để đầu tư tích trữ. Giá trị của kim cương càng ngày càng tăng lên theo thời gian, và không bao giờ có dấu hiệu mất giá. Ai cũng muốn sở hữu cho mình một viên kim cương hoặc một món đồ trang sức bằng kim cương. Nhưng giá cả đắt đỏ khiến nhiều người không có đủ điều kiện để thực hiện mua bán loại đá quý này. Vậy 1 carat kim cương giá bao nhiêu tiền? Câu hỏi được nhiều người quan tâm sẽ được CMD giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây, mời mọi người cùng theo dõi nhé.

Để có một viên kim cương hoàn hảo tới tay người mua, phải trải qua nhiều công đoạn khác nhau. Chính vì vậy giá bán của kim cương luôn ở mức cao, mà chỉ có giới thượng lưu mới có thể sở hữu được. Nếu bạn đang muốn đầu tư mua bán loại đá quý này, mà vẫn băn khoăn về mức giá kim cương, thì không thể bỏ qua những thông tin dưới đây.

I. KIM CƯƠNG LÀ GÌ?

Kim cương là một dạng hình thù của nguyên tử carbon, với độ cứng cao nhất hiện nay trong tự nhiên. Kim cương có khả năng khúc xạ ánh sáng cực tốt, tính chất vật lý hoàn hảo nên được ứng dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp trang sức.

XEM THÊM: KIM CƯƠNG LÀ GÌ? CÙNG VÉN MÀN BÍ MẬT CÁC TÍNH CHẤT ĐẶC BIỆT CỦA KIM CƯƠNG

II. TIÊU CHUẨN QUYẾT ĐỊNH GIÁ KIM CƯƠNG

Giá thành của một viên kim cương phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Không phải cứ là viên kim cương to thì giá trị càng lớn, mà còn phải xem độ hoàn mỹ của viên kim đó. Đặc điểm chất lượng quyết định giá thành kim cương thể hiện với tiêu chuẩn 4C. Các đơn vị kiểm định chất lượng kim cương sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin trên giấy chứng nhận. Khi mua kim cương ,bạn cần yêu cầu được giải thích rõ các tiêu chuẩn này để chọn mua được viên kim cương hoàn hảo nhất. Tiêu chuẩn 4C đánh giá kim cương bao gồm:

  • Nét cắt – Cut: Kim cương thô sau khi được cắt gọt sẽ tạo thành hình khối đặc thù của kim cương. Các đường cắt yêu cầu phải đều, sắc bén.
  • Độ tinh khiết – Clarity: Kim cương tự nhiên được khai thác từ các mỏ sâu dưới lòng đất. Điều này khiến kim cương không đạt độ tinh khiết 100%, nhưng cũng phải đạt được 99%. Nếu viên kim cương bạn có ý định mua có độ tinh khiết 100%, thì rất có thể đó là kim cương nhân tạo.
  • Màu sắc – Color: Đa số mọi người thường thấy kim cương có màu trắng trong tinh khiết. Tuy nhiên kim cương có nhiều màu sắc khác nhau như/; màu đỏ, màu vàng, màu xanh,…Màu sắc càng hiếm thì giá thành kim cương càng cao.
  • Trọng lượng – Carat: Kim cương có khối lượng càng lớn, càng chế tác ra nhiều món trang sức khác nhau. Người dùng nên chọn kim cương có trọng lượng vừa phải, hợp với túi tiền của mình.

III. 1 CARAT KIM CƯƠNG GIÁ BAO NHIÊU TIỀN?

Trọng lượng kim cương càng nặng thì giá trị càng cao. Giá trị kim cương được tính theo đơn vị carat, với mỗi carat thì giá trị kim cương sẽ tăng theo cấp số nhân.

  • Kim cương 0.5 carat có giá khoảng 40.000.000vnđ
  • Kim cương 1 carat có giá khoảng 130.000.000vnđ
  • Kim cương 2 carat có giá khoảng 584. 000.000vnđ
  • Kim cương 3 carat có giá khoảng 1.682.400.000vnđ
  • Kim cương 4 carat có giá khoảng 1.796. 000.000vnđ
  • Kim cương 5 carat có giá khoảng 3.232.500.000vnđ

VÌ ĐÂU GIÁ KIM CƯƠNG LẠI VÔ CÙNG ĐẮT ĐỎ? >>> TÌM HIỂU NGAY

Chắc hẳn sau khi theo dõi bài viết trên đây, mọi người đã biết được 1 carat kim cương giá bao nhiêu tiền rồi đúng không. Đừng lo lắng hay quá áp lực khi chọn mua kim cương, vì có rất nhiều mức giá khác nhau giúp bạn chọn được món trang sức kim cương ưng ý nhất. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin về kim cương, mời mọi người thường xuyên truy cập trang sức CMD để cập nhật thêm nhiều tin mới nhé.

TRANG SỨC THIẾT KẾ CAO CẤP CMD
 Tiên phong trang sức thiết kế cao cấp tại Việt Nam.
 Đẳng cấp theo phong cách của bạn!
 Tầng 25 Bắc Hà Tower 17 Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 Hotline: 0868.490.159
 http://cmdjewelry.vn/